SỬA HỘP SỐ

SỬA HỘP SỐ

Garage chuyên sửa chữa hộp số ô tô uy tín tại TP.HCM

 

Hộp số ô tô là một bộ phận với những chi tiết kĩ thuật cao có tuổi thọ dài, tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng thì chúng cũng không thể tránh khỏi được những hư hỏng không mong muốn. Sửa chữa hộp số ô tô đòi hỏi kĩ thuật rất cao, đồng thời cũng tốn rất nhiều thời gian và chi phí.

Vậy nên nếu chiếc xe của bạn đang gặp những vấn đề hư hỏng liên quan tới hộp số, tốt hơn hết bạn nên mang xe tới những cơ sở sửa chữa hộp số ô tô chuyên nghiệp để được kiểm tra và sửa chữa sớm nhất, tránh những phát sinh không mong muốn.

 

Sửa chữa hộp số xe hơi tại An Phát Auto

 

Sửa chữa hộp số xe hơi tại An Phát Auto

 

Vậy hộp số ô tô là gì? Lỗi nào thường xảy ra trên hộp số ô tô? Những nguyên nhân khiến hộp số hư hỏng và biện pháp sửa chữa,… Hãy cùng An Phát Auto chuyên sửa hộp số ô tô tại TPHCM chúng tôi tìm hiểu tất cả những điều trên qua bài viết sau đây!

1. Hộp số ô tô là gì?

Hộp số được xem là bộ phận nắm giữ vai trò quyết định tỷ số truyền động của động cơ và cầu dẫn động. Thay đổi tùy theo từng chế độ vận hành của xe.

Vậy có thể hiểu rằng, hộp số ô tô (Transmission) chính là bộ phận có tác dụng làm tăng hay giảm tốc độ của động cơ thông qua các bánh răng và biến nó thành momen xoắn truyền động tới các bánh xe. Bởi vậy nên, động cơ sẽ hoạt động ở vòng tua máy lý tưởng nhất để xe có thể di chuyển êm ái và ổn định.

 

Hộp số ô tô An Phát Auto

 

Chuyên sửa hộp số ô tô An Phát Auto

 

Ngày nay, các xe hơi đời mới thường sử dụng hộp số tự động, có cấu tạo và nhiều chức năng điều khiển phức tạp hơn hộp số sàn. Vì vậy việc sửa chữa hộp số ô tô sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, và phải cần đến những người thợ sửa hộp số chuyên sâu, kèm những trang bị hỗ trợ hiện đại.

 

2. Các lỗi thường gặp trên hộp số ô tô?

 

Là tài xế xe hơi, bạn nên biết được những lỗi thường gặp trên hộp số để từ đó có cách sử dụng, chăm sóc, bảo vệ và đưa ra các quyết định sửa chữa hộp số ô tô của mình tốt nhất chiếc xe của mình tốt hơn. Sau đây là những lỗi thường gặp trên hộp số ô tô:

 

An Phát Auto chuyên đại tu hộp số tự động

 

An Phát Auto chuyên đại tu hộp số ô tô

 

2.1. Hiện tượng chảy nhớt hộp số:

Đây là hiện tượng phổ biến nhất thường xảy ra trên hộp số xe ô tô. Đối với các dòng xe sử dụng số tự động, dầu hộp số đóng vai trò vô cùng quan trọng tới khả năng vận hành của xe. Nếu hiện tượng này kéo dài sẽ làm thiếu dầu nhớt trong hộp số gây trục trặc và hư hại nặng cho hộp số.

Bạn cần chú ý 2 ví trí thường bị chảy dầu nhất đó là đầu hộp số và phớt láp . Dầu chảy ở phần đầu hộp số có thể là do gioăng đã quá cũ hoặc phớt bị lệch, cong vênh. Còn với phớt láp thì thường là do sau thời gian dài sử dụng nên bó bị mòn hoặc rách.

2.2 Hộp số rung giật, và xuất hiện tiếng ồn:

Khi xe vận hành mà bạn nhận thấy có dấu hiệu rung giật và có những âm thanh lạ phát ra ở hộp số khi chuyển số, thì khả năng cao là dầu hộp số trong thời gian dài chưa được thay. Cũng có thể là do các vòng bi, đai, vi sai, bánh răng trong hộp số đã mòn do ma sát, hoặc vỡ và va đập với nhau.

2.3 Khó hoặc không vào được số:

Với hộp số tự động không vào được số thường do dây số bị đứt, đối với số sàn nguyên nhân đến từ nhiều lý do như: hóc số, mất côn ( li hợp),…

2.4 Chuyển số chậm, không tương thích với tốc độ của động cơ trên xe số tự động:

Khi bạn đạp chân ga mạnh nhưng tốc độ của xe vẫn không tăng lên bao nhiêu, thì khả năng cao là hộp số ô tô đang gặp lỗi. Hiện tượng này có thể là hệ thống điều khiển điện tử gặp trục trặc, lỗi vỉ van hộp số, hoặc cũng có thể là do sau thời gian dài sử dụng khiến đĩa ma sát hộp số đã bị mòn,.. Cũng có tường hợp may mắn hơn là dầu nhớt hộp số đã quá lâu không được thay thế chỉ cần thay dầu nhớt hộp số đúng cách sẽ khắc phục được.

 

3. Nguyên nhân dẫn tới hộp số ô tô hư hỏng

 

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới hộp số ô tô hư hỏng, trong đó việc sử dụng xe mà không thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng hộp số ô tô luôn là nguyên nhân chính làm cho hộp số nhanh hư hỏng.

 

chuyên hộp số tự động xe hơi

 

Gara chuyên hộp số ô tô xe hơi cao cấp An Phát Auto

 

Ngoài ra, dưới đây sẽ là các nguyên nhân điển hình làm hư hỏng hộp số mà bạn nên chú ý khi sửa chữa hộp số ô tô:

  • Không thay nhớt hộp số định kì 80.000 km khiến hệ số nhớt động học không còn đạt tiêu chuẩn gây lỗi van, vỉ hộp số. Từ đó cơ cấu đi số của xe hoạt động không ổn định dẫn đến hư hỏng các bộ phận cơ khí bên trong hộp số.
  • Dầu nhớt hộp số bị rò rỉ nhưng không được khắc phục kịp thời gây thiếu nhớt hộp số
  • Lỗi hệ thống điều khiển hộp số: Hệ thống điều khiển hộp số gặp lỗi, làm cho việc tiếp nhận thông tin để điều khiển hộp số sai lệch. Ngoài ra, các chi tiết điện điều khiển hộp số ô tô bị rơ lỏng, hư hỏng, đứt dây,... cũng là nguyên nhân làm cho lỗi hộp số ô tô. Và để xử lý các lỗi này thì bạn cần phải tới các gara sửa chữa hộp số ô tô có sử dụng máy chẩn đoán.
  • Ngoài ra còn rất nhiều lỗi liên quan trực tiếp tới các bộ phận cơ khí trong hộp số do các chi tiết hao mòn theo thời gian vận hành tuy nhiên các nguyên nhân chính gây hư hại các chi tiết bên trong hộp số vẫn là 3 nguyên nhân ban đầu kể trên.
  • Đối với số sàn: Thường hư hỏng ở bộ phận li hợp (côn số) do mòn bố côn hay còn gọi là bố amaza, lỗi heo côn (tổng côn).

 

Xem thêm: Sửa hệ thống điện ô tô, sửa hệ điều hòa ô tô, sửa chữa hộp

 

5. Garage sửa chữa hộp số tự động ô tô chuyên nghiệp tại TP.HCM

 

Garage An Phát Auto tại TPHCM, tự hào là một trong số ít những garage, sở hữu đầy đủ các yếu tố có thể sửa hộp số tự động ô tô chuyên sâu. Garage An Phát Auto sở hữu một đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm trong việc sửa chữa, lắp đặt hộp số ô tô.

 

An Phát Auto thay nhớt hộp số tự động

 

An Phát Auto thay nhớt hộp số tự động bằng máy thay nhớt tuần hoàn

 

Bên cạnh đó, Garage An Phát Auto cũng là một trong những cơ sở đi đầu trong việc đầu tư các trang thiết bị cơ sở vật chất, luôn cập nhật và nghiên cứu các tài liệu sửa chữa hộp số ô tô đời mới để nâng cao kỹ năng.

 

An Phát Auto sửa chữa hộp số xe hơi chuyên nghiệp

 

An Phát Auto sửa chữa hộp số xe hơi chuyên nghiệp

 

Là 1 garage chuyên sửa xe hơi cao cấp, An Phát Auto thường xuyên sửa chữa hộp số xe Mercedes, sửa chữa hộp số xe BMW, sửa chữa hộp số xe Audi, sửa chữa hộp số xe Porsche, sửa chữa hộp số xe Volkswagen, sửa chữa hộp số xe Lexus, sửa chữa hộp số xe Land Rover… và nhiều dòng xe ô tô đời mới cao cấp khác.

 

Tại Sao Nên Sửa Chữa Hộp Số Ô Tô Tại Garage An Phát Auto?

 

  • Thời gian sửa chữa nhanh chóng với dàn kỹ thuật viên chuyên sâu, sử dụng đầy đủ các công nghệ về sửa hộp số.
  • Cơ sở vật chất hạ tầng hiện đại đầy đủ các máy chẩn đoán chuyên hãng hỗ trợ việc sửa chữa hộp số tự động chính xác hiệu quả.
  • Đội ngũ kĩ sư kĩ thuật viên thực thi dày dặn kinh nghiệm nhiệt tình tâm huyết với nghề không ngại khó khăn tỉ mỉ yêu cầu chính xác cao của việc sửa chữa hộp số tự động.
  • Là Đại Lý cấp 1 cung cấp phụ tùng xe hơi hàng đầu tại Việt Nam,  An Phát Auto sẽ đưa tới những giải pháp an toàn về chất lượng phụ tùng. Và giá cả cạnh tranh hợp lý nhất TPHCM.
  • Thời gian bảo hành sau sửa chữa hộp số dài lâu, đảm bảo uy tín.

 

an-phat-auto-sua-chua-xe-hoi-cao-cap

 

An Phát Auto sửa chữa xe hơi chuyên nghiệp

 

Garage An Phát Auto cam kết với khách hàng về chất lượng sửa chữa. Mọi lỗi hộp số sẽ được khắc phục một cách triệt để, giúp chiếc xe của bạn khôi phục lại tình trạng tốt nhất.

Ngoài ra An Phát Auto còn rất nhiều dịch vụ sửa chữa chăm sóc xe hơi cao cấp chuyên sâu như: bảo dưỡng máy ô tôsửa chữa điện ô tôsơn ô tôdán decal ô tôdán phim cách nhiệtsửa chữa dàn lạnh ô tôsửa chữa hộp số ô tônâng cấp phiên bản xe hơi… Chỉ cần gọi ngay 0917 56 39 27 Bạn sẽ được tư vấn chi tiết phương án xử lý bện lỗi của xe và nhận được sự hỗ trợ tận tâm từ đội ngũ nhân viên tại đây.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Copyright © 2022 GARA AN PHÁT
Contact Me on Zalo
0917563927
Nhận báo giá
Hãy đăng ký nhận thông tin báo giá mới nhất từ chúng tôi
Vui lòng nhập họ và tên
Vui lòng nhập địa chỉ
Vui lòng nhập địa chỉ email
Vui lòng nhập số điện thoại
Vui lòng nhập nội dung