SỬA HỘP SỐ Ô TÔ

SỬA HỘP SỐ Ô TÔ

Garage An Phát Auto - Chuyên Sửa Chữa Hộp Số Ô Tô Uy Tín Tại TPHCM

 

Hộp số ô tô là một bộ phận có những chi tiết kỹ thuật cao, có tuổi thọ khá bền. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng thì chúng cũng không thể tránh khỏi được những hư hỏng không mong muốn. Sửa chữa hộp số ô tô xe hơi đòi hỏi nhân viên có kỹ thuật cao, đồng thời cũng tốn rất nhiều thời gian và chi phí.

 

Vậy nên nếu chiếc xe của bạn đang gặp những vấn đề hư hỏng liên quan cần sửa chữa hộp số sàn ô tô, tốt hơn hết bạn nên mang xe tới những cơ sở sửa chữa hộp số ô tô chuyên nghiệp để được kiểm tra và sửa chữa sớm nhất, tránh những phát sinh không mong muốn.

 

Sửa chữa hộp số ô tô - xe hơi tại Garage An Phát Auto

 

Sửa chữa hộp số ô tô - xe hơi tại Garage An Phát Auto

 

Vậy hộp số ô tô là gì? Lỗi nào thường xảy ra trên hộp số ô tô? Những nguyên nhân khiến hộp số hư hỏng và biện pháp sửa hộp số xe ô tô,… Hãy cùng Garage An Phát Auto chuyên sửa chữa hộp số ô tô xe hơi tại TPHCM  tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây!

 

Hộp Số Ô Tô Là Gì?

 

Hộp số được xem là bộ phận nắm giữ vai trò quyết định tỷ số truyền động của động cơ và cầu dẫn động. Thay đổi tùy theo từng chế độ vận hành của xe.

 

Vậy có thể hiểu rằng, hộp số ô tô (Transmission) chính là bộ phận có tác dụng làm tăng hay giảm tốc độ của động cơ thông qua các bánh răng và biến nó thành momen xoắn truyền động tới các bánh xe. Bởi vậy nên, động cơ sẽ hoạt động ở vòng tua máy lý tưởng nhất để xe có thể di chuyển êm ái và ổn định.

 

 Garage An Phát Auto - Chuyên sửa hộp số xe oto - xe hơi

 

Garage An Phát Auto - Chuyên sửa hộp số xe ô tô - xe hơi 

 

Ngày nay, các xe hơi đời mới thường sử dụng hộp số tự động, có cấu tạo và nhiều chức năng điều khiển phức tạp hơn hộp số sàn. Vì vậy, việc sửa hộp số tự động sẽ gặp nhiều khó khăn hơn và phải cần đến những người thợ sửa hộp số xe oto chuyên sâu, kèm những trang bị hỗ trợ hiện đại.   

 

Các Lỗi Hư Hỏng Cần Sửa Chữa Hộp Số Ô Tô Thường Gặp

 

Là người sử dụng xe hơi, bạn nên biết được những lỗi thường gặp trên hộp số để từ đó có cách chăm sóc, bảo vệ và đưa ra các quyết định sửa chữa hộp số ô tô của mình tốt nhất chiếc xe của mình tốt hơn. Sau đây là những lỗi thường gặp trên hộp số ô tô:  

 

Garage An Phát Auto chuyên sửa hộp số xe ô tô

 

Garage An Phát Auto chuyên sửa hộp số xe ô tô

 

    1. Hiện tượng chảy nhớt hộp số:

 

Đây là hiện tượng phổ biến nhất thường xảy ra trên hộp số xe ô tô. Đối với các dòng xe sử dụng số tự động, dầu hộp số đóng vai trò vô cùng quan trọng tới khả năng vận hành của xe. Nếu hiện tượng này kéo dài sẽ làm thiếu dầu nhớt trong hộp số gây trục trặc và hư hại nặng cho hộp số. 

 

Bạn cần chú ý 2 vị trí thường bị chảy dầu nhất đó là đầu hộp số và phớt láp. Dầu chảy ở phần đầu hộp số có thể là do gioăng đã quá cũ hoặc phớt bị lệch, cong vênh. Còn với phớt láp thì thường là do sau thời gian dài sử dụng nên bó bị mòn hoặc rách.  

 

2. Hộp số rung giật, và xuất hiện tiếng ồn:

 

Khi xe vận hành mà bạn nhận thấy có dấu hiệu rung giật và có những âm thanh lạ phát ra ở hộp số khi chuyển số, thì khả năng cao là dầu hộp số trong thời gian dài chưa được thay. Cũng có thể là do các vòng bi, đai, vi sai, bánh răng trong hộp số đã mòn do ma sát, hoặc vỡ và va đập với nhau.   

 

3. Khó hoặc không vào được số:

 

Với hộp số tự động không vào được số thường do dây số bị đứt, đối với số sàn nguyên nhân đến từ nhiều lý do như: hóc số, mất côn ( ly hợp),…   

 

4. Chuyển số chậm, không tương thích với tốc độ của động cơ trên xe số tự động:

 

Khi bạn đạp chân ga mạnh nhưng tốc độ của xe vẫn không tăng lên bao nhiêu, thì khả năng cao là hộp số ô tô đang gặp lỗi. Hiện tượng này có thể là hệ thống điều khiển điện tử gặp trục trặc, lỗi vỉ van hộp số, hoặc cũng có thể là do sau thời gian dài sử dụng khiến đĩa ma sát hộp số đã bị mòn,.. Cũng có tường hợp may mắn hơn là dầu nhớt hộp số đã quá lâu không được thay thế chỉ cần thay dầu nhớt hộp số đúng cách sẽ khắc phục được.   

 

Nguyên Nhân Dẫn Tới Hộp Số Ô Tô Hư Hỏng

 

Có khá nhiều nguyên nhân khiến hộp số gặp vấn đề, cần phải sửa hộp số xe ô tô xe hơi hư hỏng ngay lập tức. Trong đó, nguyên nhân phổ biến nhất là sử dụng xe mà không thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng hộp số ô tô.  

 

 Gara chuyên bảo dưỡng hộp số ô tô xe hơi cao cấp Garage An Phát Auto

 

Gara chuyên bảo dưỡng hộp số ô tô xe hơi cao cấp Garage An Phát Auto

 

Dưới đây sẽ là các nguyên nhân điển hình làm hư hỏng hộp số mà bạn nên chú ý:  

 

  • Không thay nhớt hộp số định kì 80.000 km khiến hệ số nhớt động học không còn đạt tiêu chuẩn gây lỗi van, vỉ hộp số. Từ đó cơ cấu đi số của xe hoạt động không ổn định dẫn đến hư hỏng các bộ phận cơ khí bên trong hộp số.
  • Dầu nhớt hộp số bị rò rỉ nhưng không được khắc phục kịp thời gây thiếu nhớt hộp số
  • Lỗi hệ thống điều khiển khi sửa hộp số xe oto: Hệ thống điều khiển hộp số gặp lỗi, làm cho việc tiếp nhận thông tin để điều khiển hộp số sai lệch. Ngoài ra, các chi tiết điện điều khiển hộp số ô tô bị rơ lỏng, hư hỏng, đứt dây,... cũng là nguyên nhân làm cho lỗi hộp số ô tô. Và để xử lý các lỗi này thì bạn cần phải tới các gara sửa chữa hộp số ô tô có sử dụng máy chẩn đoán.
  • Ngoài ra còn rất nhiều lỗi liên quan trực tiếp tới các bộ phận cơ khí trong hộp số do các chi tiết hao mòn theo thời gian vận hành. Tuy nhiên, các nguyên nhân chính gây hư hại các chi tiết bên trong hộp số vẫn là 3 nguyên nhân ban đầu kể trên.
  • Đối với sửa chữa hộp số sàn ô tô: Thường hư hỏng ở bộ phận ly hợp (côn số) do mòn bố côn hay còn gọi là bố amaza, lỗi heo côn (tổng côn)

 

Xem thêm dịch vụ tại An Phát Auto: Sửa điện ô tô , Sửa hộp số ô tô, Sửa điều hòa ô tô

 

Garage Sửa Chữa Hộp Số Ô Tô Chuyên Nghiệp Tại TPHCM

 

Garage An Phát Auto tại TPHCM tự hào là một trong số ít những garage, sở hữu đầy đủ các yếu tố có thể sửa chữa hộp số tự động ô tô chuyên sâu. An Phát sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm trong việc lắp đặt, sửa chữa hộp số ô tô.

 

Garage An Phát Auto thay nhớt hộp số tự động bằng máy thay nhớt tuần hoàn

 

Garage An Phát Auto thay nhớt hộp số tự động bằng máy thay nhớt tuần hoàn

 

Đồng thời, Garage An Phát cũng là một trong những cơ sở đi đầu trong việc đầu tư các trang thiết bị, cơ sở vật chất, luôn cập nhật và nghiên cứu các tài liệu sửa hộp số xe mercedes, sửa hộp số xe porsche, sửa hộp số xe audi đời mới để nâng cao kỹ năng.

 

Tại Sao Nên Sửa Hộp Số Ô Tô Tại Garage An Phát Auto

 

  • Thời gian sửa chữa nhanh chóng với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên sâu, sử dụng đầy đủ các công nghệ về sửa hộp số xe ô tô.
  • Cơ sở vật chất hạ tầng hiện đại đầy đủ các máy chẩn đoán chuyên hãng hỗ trợ việc sửa chữa hộp số tự động chính xác hiệu quả.
  • Đội ngũ kỹ sư, kĩ thuật viên thực thi dày dặn kinh nghiệm nhiệt tình, tâm huyết với nghề không ngại khó khăn tỉ mỉ, chính xác cao.
  • Là Đại Lý cấp 1 cung cấp phụ tùng xe hơi hàng đầu tại Việt Nam,  Garage An Phát Auto sẽ đưa tới những giải pháp an toàn về chất lượng phụ tùng. Giá cả cạnh tranh hợp lý nhất TPHCM.
  • Thời gian bảo hành sau sửa chữa hộp số dài lâu, đảm bảo uy tín.

 

 Garage An Phát Auto sửa chữa hộp số xe hơi chuyên nghiệp

 

 Garage An Phát Auto sửa chữa ô tô chuyên nghiệp

 

An Phát Auto cam kết với khách hàng về chất lượng sửa chữa. Mọi lỗi hộp số sẽ được khắc phục một cách triệt để, giúp chiếc xe của bạn khôi phục lại tình trạng tốt nhất.

 

Ngoài ra An Phát Auto còn rất nhiều dịch vụ sửa chữa chăm sóc ô tô chuyên sâu như: Sửa chữa động cơ ô tô, sửa hệ thống gầm ô tô, sửa điện ô tô chuyên sâu, Sửa hệ thống lạnh ô tô, sửa hộp ECU.... Gọi ngay cho Gara An Phát Auto để được nhận báo giá và hỗ trợ nhanh nhất.

Copyright © 2022 GARA AN PHÁT. Design By DNC MEDIA.
Contact Me on Zalo
0917563927
Nhận báo giá
Hãy đăng ký nhận thông tin báo giá mới nhất từ chúng tôi
Vui lòng nhập họ và tên
Vui lòng nhập địa chỉ
Vui lòng nhập địa chỉ email
Vui lòng nhập số điện thoại
Vui lòng nhập nội dung