Xe Ô Tô Đề Không Nổ - Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Xe Ô Tô Đề Không Nổ - Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

XE Ô TÔ ĐỀ KHÔNG NỔ - NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

 

Trong quá trình sử dụng xe ô tô, có thể xảy ra tình trạng đề xe mà xe không nổ hoặc không đề được. Điều này gây khó chịu và có thể gây mất thời gian đáng kể làm ảnh hưởng đến công việc cuộc sống sinh hoạt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các nguyên nhân phổ biến khiến xe ô tô đề không nổ và cung cấp một số cách khắc phục.

 


Xe ô tô đề không nổ nguyên nhân và cách khắc phục

 

Nguyên Nhân Xe Ô Tô Đề Không Nổ

 

Đề xe ô tô không nổ là tình trạng hầu như tài xế nào cũng đã từng gặp phải sau đây là một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng xe ô tô không đề được:

1. Bình ắc quy yếu hoặc hết điện: Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là bình ắc quy yếu hoặc hết điện. Kiểm tra mức năng lượng của bình ắc quy và đảm bảo rằng nó đủ để khởi động xe.

2. Vấn đề với hệ thống điện: Kiểm tra các đèn báo trên bảng điều khiển và xác định xem có bất kỳ vấn đề nào với hệ thống điện hay không, có đèn báo lỗi nào bật sáng hay không. Nếu không tiếp tục kiểm tra các lỗi từ cơ bản đến chuyên sâu như: đứt cháy cầu chì, cháy rờ le, đứt dây điện…

 

An Phát Auto


Xe ô tô đề không nổ máy

 

3. Hệ thống nhiên liệu: Mức nhiên liệu trong bình xăng quá thấp hoặc hết, hay có thể do đổ nhầm loại nhiên liệu giữa xăng và dầu diesel cũng làm xe ô tô không nổ máy.  Và phải đảm bảo rằng bơm nhiên liệu hoạt động tốt. Các bộ lọc nhiên liệu bị tắc nghẽn cũng có thể dẫn đến xe ô tô đề không nổ.

 

Xem thêmSửa hệ thống điện ô tô chuyên sâu

 

4. Hệ thống đánh lửa: Hệ thống đánh lửa không hoạt động đúng cách có thể làm cho xe không nổ. Một số bộ phận cần sửa chữa hoặc thay thế các phụ tùng bị hỏng để đảm bảo đánh lửa chính xác như: mobin, bugi, dây phin…

5. Hộp số không đặt vào vị trí đúng: Đôi khi, việc không đặt hộp số vào vị trí "P" (Đỗ) hoặc "N" (Trống) có thể làm cho xe không nổ. Hãy đảm bảo rằng hộp số đã được đặt vào vị trí đúng trước khi đề xe.

 

An Phát Auto


Vị trí cần số bị sai sẽ khiến xe ô tô không đề được

 

6. Hệ thống IMMO và chìa khóa bị lỗi: đối với xe ô tô đời mới ngày nay bộ chìa khóa hay imo chống trộm bị lỗi sẽ không cho phép xe đề nổ vì không thể nhận diện. Trường hợp này màn hình điều khiển sẽ báo lỗi không nhận diện được chìa khóa.

7. Hệ thống khởi động bị lỗi: đường điện bộ đề máy bị hở mạch hoặc cục đề máy bị lỗi. Dấu hiệu mọi thứ đều ổn nguồn điện xe vẫn khỏe nhưng đề không nghe thấy tiếng động từ cục đề máy.

Ngoài các nguyên nhân trên, còn có một số vấn đề khác như động cơ hỏng, hệ thống khí thải không hoạt động đúng cách hoặc các vấn đề cơ khí khác.

 

Xem thêm: sửa ô tô lưu động khẩn cấp.

 

Biện Pháp Xử Lý Khi Gặp Tình Trạng Xe Ô Tô Đề Không Nổ

 

Đang chuẩn bị di chuyển mà xe ô tô đề không nổ, hoặc đang di chuyển trên đường nhưng xe đột nhiên chết máy và không thể đề nổ. Bạn đừng quá lo lắng hốt hoảng mà hãy bình tĩnh làm theo một số bước sau đây.

  • Kiểm tra nguồn điện bình ắc quy còn điện không, nếu bình yếu sẽ báo đèn bình ắc quy với 2 dấu cộng trừ. Khi đó cần kích bình ắc quy ô tô
  • Xem lại vị trí để cần số xe tự động đã về “P” hoặc “N” chưa rồi đưa cần số về đúng vị trí “P” sau đó đạp phanh và đề nổ xe. Rất nhiều tài xế đã gọi cứu hộ nhưng không để ý tình huống này.
  • Kiểm tra mức nhiên liệu trên màn hình điều khiển có còn nhiên liệu không.

Sau khi đã kiểm tra theo các bước trên mà xe của bạn đề vẫn không nổ bạn nên gọi cho một gara sửa chữa ô tô uy tín để cùng nhân viên kĩ thuật kiểm tra xác định nguyên nhân và sửa chữa xe của bạn.

 

Bảo Dưỡng Vận Hành Xe Đúng Cách Để Tránh Xe Ô Tô Đề Không Nổ

 

Để tránh gặp các lỗi xe ô tô đề không nổ phương án được ưu tiên hàng đầu là “phòng tránh” bằng cách bảo dưỡng định kì xe ô tô thường xuyên. Theo khuyến cáo từ 3-6 tháng một lần nên đưa xe ô tô đi kiểm tra và bảo dưỡng tổng thể các chi tiết phụ tùng từ đó tránh được các hư hỏng nặng dẫn đến xe ô tô đề không nổ.

 


Bảo dưỡng định kì giúp tránh tình trạng xe ô tô đề không nổ

 

Bên cạnh đó việc thường xuyên cho xe vận hành ít nhất 1 tuần nổ máy 30p cũng giúp cho bình ắc quy luôn no điện, hệ thống điện trên xe hoạt động tránh oxy hóa đường dây thiết bị điện trên xe, giảm nguy cơ chuột cắn dây điện. Cũng giúp giảm thiểu tình trạng xe ô tô đề không nổ máy.

 

Xem thêm: thay bình ắc quy ô tô uy tín

 

Sửa Ô Tô Lưu Động An Phát Chuyên Sửa Xe Ô Tô Đề Không Nổ

 

Sửa ô tô lưu động thuộc An Phát Auto là đơn vị hàng đầu tại TPHCM và các tỉnh lân cận trong lĩnh vực sửa chữa ô tô. Với ưu điểm có mặt nhanh chóng, nhân viên kĩ thuật dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm và trang thiết bị hiện đại phương tiện hậu cần đầy đủ với đội ngũ nhân viên trải rộng khắp mọi nơi sẽ hỗ trợ xử lý vấn đề xe không nổ của bạn nhanh nhất.

 

sửa xe ô tô đề không nổ


Sửa Ô Tô Lưu Động sửa lỗi xe ô tô đề không nổ nhanh nhất

 

Bài viết trên đã trình bày các nguyên nhân phổ biến và cung cấp một số giải pháp để xử lý vấn đề. Nhớ luôn duy trì và bảo dưỡng định kỳ xe ô tô của bạn để tránh tình trạng này xảy ra và đảm bảo an toàn khi lái xe.

Trong trường hợp đã áp dụng các phương pháp đơn giản nhưng xe ô tô của bạn vẫn đề không nổ bạn hãy goị cho hotnline 0917.56.39.27 sửa ô tô lưu động sẽ có mặt hỗ trợ bạn ngay lập tức giải quyết vấn đề.

 

 

Xem thêm: gara chuyên sửa động cơ ô tô xe hơi uy tín tại TPHCM.

 

Copyright © 2022 GARA AN PHÁT. Design By DNC MEDIA.
Contact Me on Zalo
0917563927
Nhận báo giá
Hãy đăng ký nhận thông tin báo giá mới nhất từ chúng tôi
Vui lòng nhập họ và tên
Vui lòng nhập địa chỉ
Vui lòng nhập địa chỉ email
Vui lòng nhập số điện thoại
Vui lòng nhập nội dung