Sửa Điện Ô Tô Chuyên Nghiệp

Sửa Điện Ô Tô Chuyên Nghiệp

Garage sửa chữa điện ô tô chuyên sâu tại TP.HCM chuyên nghiệp và uy tín

Sửa chữa hệ thống điện ô tô ngày nay là khâu kĩ thuật phức tạp nhất, đòi hỏi chất xám và công nghệ nhiều nhất trong lĩnh vực sửa chữa ô tô. Mà không phải Garage sửa chữa ô tô nào cũng đáp ứng được đầy đủ máy móc chẩn đoán và có những người thợ điện ô tô được đào tạo bài bản chuyên sâu.

 

Sửa điện ô tô chuyên sâu An Phát Auto

 

Sửa điện ô tô chuyên sâu An Phát Auto

 

Mỗi hệ thống trên xe ô tô ngày nay đều được điều khiển bởi những công cụ điện tử thông minh. Trên những dòng xe cao cấp thậm chí có tới cả trăm hộp điều khiển. Và để sửa được chúng, bắt buộc kỹ thuật viên phải là những người thợ sửa chữa điện xe hơi chuyên nghiệp.

I. Hệ thống điện xe ô tô là gì?

Hệ thống điện và điện tử trên xe ô tô đời mới bao gồm: Toàn bộ hệ thống đường dây điện, cầu chì, rơ le, máy phát (dinamo), đề, bình ắc quy.

Hệ thống khởi động, điều khiển động cơ, điều khiển bằng tín hiệu, chiếu sáng, lái điện tử, cân bằng điện tử được cấu thành bởi rất nhiều linh kiện hiện đại như: các hộp điều khiển ECU, PCM..., các cảm biến.

 

Sửa điện xe hơi kĩ thuật cao

 

Sửa điện xe hơi kĩ thuật cao tại An Phát Auto

 

Một dòng điện nhỏ được dùng để khởi động động cơ xe. Năng lượng tiêu thụ từ ắc-quy được bù đắp bằng năng lượng từ máy phát điện. Điện từ bình ắc-quy được đi vào hệ thống đánh lửa – đây là nơi mà điện cao áp sẽ tạo ra tia lửa điện ở bugi. Khi hệ thống điện và điện tử của ô tô đã hoạt động, nguồn điện được cung cấp cho hầu hết các thiết bị trên ô tô như: đèn pha, gạt nước, cửa sổ điện, điều hòa không khí và hệ thống cảm biến (ABS, EPS, ESC, ECMS) và một số thiết bị giải trí… Tất cả mọi hoạt động của ô tô đều cần đến điện năng. Như vậy, bạn đã hiểu tầm quan trọng của hệ thống điện và điện tử của ô tô đối với quá trình vận hành của ô tô. Do đó, khi xe của bạn gặp sự cố về hệ thống điện và điện tử thì cần phát hiện và sửa chữa ô tô càng sớm càng tốt để tránh những rắc rối, thậm chí là mối nguy hiểm trong quá trình điều khiển xe.

II. Những Lỗi Có Thể Xảy Ra Với Hệ Thống Điện Ô Tô

Khi sửa chữa điện ô tô, chúng ta thường gặp các lỗi sau: ABS, lỗi cam, cảm biến oxy, lỗi cảm biến nhiệt độ, bugi, mobin, lỗi airbag, lỗi đèn check, lỗi gió nạp, lỗi động cơ, điện taplo, túi khí, điện đèn còi, hư thắng, bơm xăng, xe chết máy, xe rung giật, điện cap áp, thay bình ắc quy, bình điện ô tô, bình ắc quy phụ, cháy cầu chí, máy phát điện (dinamo) hỏng, đề ô tô hỏng, quạt tản nhiệt hỏng, cầu chỉ , rờ le hỏng. Một số lỗi liên quan đến hộp điều khiển điện thân xe (Hộp body), hộp điều khiển động cơ (PCM), và các lỗi hộp điều khiển các hệ thống khác.

 

Kiểm tra lỗi điện ô tô bằng máy test đa năng tại An Phát Auto

 

Kiểm tra lỗi điện ô tô bằng máy test đa năng tại An Phát Auto

Xem Thêm: 

Đa phần hệ thống điện ô tô hư hỏng do kết nối kém, dây điện bị đứt, rơ lỏng các giắc cắm điện điều khiển. Một số linh kiện như mobin, bugi, bơm xăng hết tuổi thọ nhưng không được kiểm tra bảo dưỡng thay thế định kì, hoặc cũng có các lỗi bị kéo theo từ phần cơ học dẫn đến tín hiệu báo về ECU bị sai lệch... tuy nhiên, với hệ thống điện chằng chịt lên tới hàng ngàn sợi, thì phải sử dụng máy chẩn đoán mới có thể kiểm tra chính xác nhất, khi sửa điện xe ô tô.

III. Garage sửa chữa điện ô tô cần đáp ứng những điều gì?

Để đáp ứng được việc sửa chữa điện xe ô tô chuyên sâu, các gara cần phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu khắt khe trên toàn bộ quy trình làm việc, đặc biệt yêu cầu về trình độ kĩ thuật con người và máy móc trang thiết bị là hai yếu tố sẽ quyết đinh cơ sở sửa chữa ô tô có thể giải quyết được các lỗi về hệ thống điện ô tô hay không.

 

Gara sửa chữa điện ô tô chuyên sâu tại TPHCM 

Gara sửa chữa điện ô tô chuyên sâu tại TPHCM

 

1. Trang thiết bị hiện đại tài liệu chuyên hãng cập nhật liên tục và đầy đủ

Một trong những điều không thể thiếu của một gara sửa chữa điện ô tô chuyên sâu đó là máy đọc lỗi, chúng là một công cụ đắc lực của tất cả các xưởng dịch vụ ô tô trên thế giới nhằm bắt bệnh chính xác nhất. Đối với hệ thống điện, các bạn chỉ cần “cắm” máy đọc lỗi là có thể truy suất tất cả các mã lỗi trên xe 1 cách dễ dàng, chính xác tới 100%.

 

An Phát Auto sửa điện xe hơi cao cấp

 

An Phát Auto sửa điện xe hơi cao cấp

 

Ngoài ra, tất cả các hãng xe đều có những phần mềm hướng dẫn sửa chữa, phần mềm cài đặt hộp điều khiển các hệ thống điện ô tô, đây được xem là cuốn cẩm nang liên tục được cập nhật, và những gara ô tô phải sử dụng được những công cụ này để khoanh vùng, chẩn đoán và sửa điện ô tô theo một quy trình có hệ thống.

2. Đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn và chịu được áp lực công việc

Gara phải sở hữu một đội ngũ kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm, trong việc sửa chữa hệ thống điện ô tô. Tất cả những người thợ sửa chữa điện ô tô này phải được đào tạo một cách bài bản, từ cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu trong lĩnh vực điện – điện tử ô tô. Và đặc biệt phải sử dụng được thuần thục những trang thiết bị đã nêu trên.

 

An Phát Auto sửa điện ô tô chuyên sâu

 

An Phát Auto sửa điện ô tô chuyên sâu

 

Thợ điện ô tô cần thấu hiểu được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của từng hệ thống điện trên xe ô tô, đồng thời luôn học hỏi, tìm hiểu thêm các tài liệu sửa chữa chuyên hãng, những công nghệ mới để nâng cao kỹ năng. Việc sửa chữa điện ô tô cũng đòi hỏi tính tỉ mỉ và chính xác cao. Người thợ sửa chữa cần tâm huyết với nghề có tinh thần trách nhiệm cao để tìm ra chính xác nguyên nhân cũng như khắc phục triệt để lỗi điện của xe ô tô.

IV. Các dịch vụ sửa điện ô tô

 

Sửa hệ thống điện xe hơi cao cấp tại An Phát Auto

 

Sửa hệ thống điện xe hơi cao cấp tại An Phát Auto

 

Được điều khiển bởi rất nhiều hệ thống, nên khi sửa chữa điện ô tô cũng chia ra nhiều gói dịch vụ khác nhau, hoặc chúng có thể liên quan tới nhau như sau:

 • Sửa chữa hệ thống khởi động ô tô: sửa startop, chìa khóa ô tô, sửa đề ô tô. 
 • Sửa hệ thống nạp ô tô: sửa bơm xăng ô tô, kim phun điện tử…
 • Sửa hệ thống điều khiển động cơ ô tô: hộp ECU, cảm biến trục cơ, cảm biến cam..
 • Sửa hệ thống chiếu sáng và tín hiệu ô tô: sửa đèn ô tô, còi ô tô, xi nhan…
 • Sửa hệ thống điện phụ: nâng kính, gạt nước, khóa cửa, điều khiển từ xa xe ô tô.
 • Sửa chữa điện lạnh ô tô: sửa quạt giàn lạnh, cảm biến nhiệt độ, hộp điều hòa.
 • Sửa hệ thống phanh điều khiển điện tử ô tô: sửa thắng tay điện, sửa lỗi ABS, ESP…
 • Sửa hệ thống lái điện tử ô tô: sửa tay lái trợ lực điện, cảm biến…
 • Sửa hệ thống điều khiển hộp số: sửa vỉ hộp số, sửa lỗi không vào được số, hộp điều khiển…
 • Sửa hệ thống mã hóa khóa động cơ và chống trộm ô tô: imo chìa khóa, sửa cài chìa khóa ô tô,
 • Sửa hệ thống điều khiển body xe ô tô: sửa hộp Body, sửa lỗi mất tín hiệu mạng giao tiếp.
 • Sửa hệ thống điều khiển xe Hybrid.
 • Sửa hệ thống định vị toàn cầu GPS xe ô tô.
 • Sửa chữa hệ thống âm thanh, đồ chơi ô tô: loa sub, sửa màn hình androi, sửa cốp điện cửa hít, bệ bước ô tô.

An Phát Auto Gara sửa chữa điện ô tô chuyên sâu tại TPHCM 

Đáp ứng tất cả những yêu cầu trên, Garage Auto An Phát là một trong số ít những xưởng dịch vụ ô tô ở TPHCM có thể sửa điện xe ô tô chuyên sâu và chuyên nghiệp.

 

An Phát Auto sửa điện ô tô chuyên nghiệp

 

An Phát Auto sửa điện ô tô chuyên nghiệp

 

Với đội ngũ nhân viên tay nghề cao, chúng tôi cam kết giải quyết vấn đề xe hơi của quý khách hàng một cách hiệu quả và an toàn nhất. Áp dụng công nghệ, máy móc hiện đại, chiếc xe hơi của khách hàng sẽ được kiểm tra và chăm sóc tỉ mỉ. Đảm bảo khôi phục tính năng của xe về trạng thái như mới.

Đặc biệt hơn nữa, Auto An Phát cũng là nhà cung cấp phụ tùng ô tô, nên giá cả cho dịch vụ sửa điện ô tô hay các dịch vụ khác đều rất phải chăng hợp lý với mọi khách hàng.

 

An Phát Auto sửa chữa chăm sóc ô tô chuyên nghiệp

 

An Phát Auto sửa chữa chăm sóc ô tô chuyên nghiệp

 

Là một cơ sở đi đầu trong lĩnh vực sửa chữa ô tô tại TPHCM. Ngoài sửa chữa điện ô tô chuyên sâu. An Phát Auto có đầy đủ các dịch vụ sửa chữa, chăm sóc các xe hơi về:  gầm - máy - hộp số - đồng - sơn  ô tô- nâng cấp phiên bản xe các dòng xe cao cấp, xe Châu Âu như: Lamborghini ,Porsche, Audi, BMW, Lexus, Rolls Royce, sửa xe Mercedes , Land Rover, Aston Martin, Jaguar, Bentley, Infiniti, Volkswagen, Mini Cooper, Cadillac, Subaru, Volvo, Ferrari, Range Rover, Peugeot….

Khi bạn cần bất cứ vấn đề gì về sửa chữa chăm sóc xe hơi hãy liên hệ ngay với An Phát Auto để được tư vấn và hỗ trợ một cách chuyên nghiệp nhất bởi một đơn vị sửa chữa ô tô uy tín bậc nhất TPHCM.

Copyright © 2022 GARA AN PHÁT. Design By DNC MEDIA.
Contact Me on Zalo
0917563927
Nhận báo giá
Hãy đăng ký nhận thông tin báo giá mới nhất từ chúng tôi
Vui lòng nhập họ và tên
Vui lòng nhập địa chỉ
Vui lòng nhập địa chỉ email
Vui lòng nhập số điện thoại
Vui lòng nhập nội dung